TIN TỨC » Phong thủy

Tu bep | Kết cấu tam giác hiệu quả trong bếp | tủ bếp

Thứ hai, 28/06/2010, 08:28 GMT+7

Tạo ra kết cấu làm việc hình tam giác trong gian bếp làm giảm bớt sự di chuyển đi lại không cần thiết trong lúc thao tác, bằng cách đặt nơi nấu nướng vào trung tâm gian bếp.

 

 


 

 

Kết cấu tam giác hiệu quả trong bếp
 

 

Tại sao phải tốn nhiều thời gian xoay sở trong bếp trong khi bạn có thể chơi với con bạn hay dành thời gian quý báu để chăm sóc bản thân và gia đình?


 

Các quy tắc chung của hình tam giác như sau:

- Không có cạnh nào của tam giác lớn hơn 2,7m hay nhỏ hơn 1,2m.

- Cấu trúc hình tam giác không nên để việc đi lại trong nhà hay các kệ tủ chen vào.

- Chu vi cùa hình tam giác không nên lớn hơn 8m hoặc nhỏ hơn 3,6m.


Thiết kế kiểu hành lang

Thiết kế kiểu hành lang hiệu quả đến không ngờ bởi vì bạn có thể di chuyển xung quanh khu vực trung tâm bếp chỉ một vài bước chân. Nhược điểm của kiểu này là tủ cất giữ đồ bị hạn chế (ít không gian cất giữ đồ) và người đi ngang qua lại vướng chân đầu bếp.


TK-Kieu-Hanh-Lang

Sơ đồ thiết kế kiểu hành lang


 


Thiết kế hình bán đảo

Thiết kế hình bán đảo đưa ra một không gian mở, không gian bếp này kết hợp giữa bếp và bàn ăn. Cách sắp xếp này giúp gia đình bạn gần nhau hơn bằng cách tạo khoảng không gian chung nhiều hơn.


TK-Hinh-Ban-Dao

Mô hình thiết kế hình bán đảo


Thiết kế hình chữ L

Gian nhà bếp có thiết kế hình chữ L là một trong những dạng phổ biến nhất. Cấu trúc hình chữ L giúp cho gian nhà bếp không bị xen ngang giữa việc đi lại trong nhà và có nhiều chỗ bố trí thiết bị bếp. Bằng cách nối dài thêm phần L, bạn sẽ có thêm nơi lưu giữ đồ và không gian thực hiện công việc nấu nướng.


TK-kieu-L

Mô hình thiết kế bếp hình chữ L

 

Thiết kế hình chữ U

Nhà bếp có thiết kế hình chữ U là kiểu thiết kế bao quanh bạn 3 mặt với tủ để đồ, bàn làm bếp và các thiết bị bếp. Nếu hình chữ "U" đủ lớn, bạn có thể đặt thêm bàn bếp đảo ở trung tâm.


TK-hinh-chu-U

Mô hình thiết kế bếp hình chữ U


Người viết : admin

 In bài viết  Gửi cho bạn bè  Viết phản hồi
 
Tìm theo ngày :
Chuyên mục :
Tiêu đề :

Hiện nay trên thị trường khách hàng có nhiều lựa chọn các vật liệu làm tủ bếp như tủ bếp nhôm, bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp làm bằng gỗ ghép ... Nhưng loại vật liệu được mọi người ưa chuộng nhất là loại tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp MFC. Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp MFC là chống ẩm, chống mối mọt, dễ dàng vệ sinh lau chùi sau khi chế biến, nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn như : màu bếp theo phong thuỷ, màu bếp theo sở thích của chủ nhà, hoặc có thể phối màu cho tủ bếp như : xanh lá - trắng, đỏ - trắng, đen - trắng .... đặc biệt bếp làm bằng gỗ công nghiệp còn có rất nhiều màu vân gỗ tự nhiên dành cho những khách hàng thích màu gỗ.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 0903 837 455 (Mr Thanh)

 

 
 
 
 

 

... Xem tiếp

Yahoo
Skype
Hot Line :
0903 837 455
0936 869 400